ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 7 พฤศจิกายน 2562 / 13:39:52  
จ.ลำปาง แถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในการจัดงานเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-10 ธ.ค.62
จ.ลำปาง แถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ในการจัดงานเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 29 พ.ย.-10 ธ.ค.62
จังหวัดลำปาง แถลงข่าวกำหนดจัดงานเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 32 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2562 ในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการให้คำปรึกษา และจำหน่ายสินค้าเซรามิกคุณภาพระดับส่งออก

(7 พฤศจิกายน 2562) ที่โรงแรมลำปางเวียงทอง ต.สวนดอก อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย นางสุพรรณี สุขสันต์รุ่งเรือง รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดลำปาง นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลำปาง นายต่อศักดิ์ ประคำทอง นายกสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง และนายทานทัต ยมเกิด ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาวัสดุอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 32 อย่างเป็นทางการ พร้อมจัดทำข้อตกลงร่วมมือ หรือ MOU ในการจัดงานดังกล่าว

โดยในครั้งนี้จังหวัดลำปาง ร่วมกับ สมาคมเครื่องปั้นดินเผาจังหวัดลำปาง ศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมเซรามิกจังหวัดลำปาง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้กำหนดจัดงานลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 32 ภายใต้แนวคิด นครหัตถศิลป์ ถิ่นอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน - 10 ธันวาคม 2562 ที่บริเวณลานหน้าห้างไทวัสดุ สาขาลำปาง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ จัดเป็นรูปแบบกลางแจ้ง สามารถเดินเลือกซื้อสินค้าได้อย่างทั่วถึงทุกพื้นที่ของการจัดงาน โดยจะมีสินค้าเซรามิกคุณภาพระดับส่งออกจากทั่วทุกภูมิภาค วางจำหน่ายภายในโซนผู้ประกอบการกว่า 120 คูหา นอกจากนี้ยังมีโซนแสดงสินค้า OTOP อีกจำนวน 60 คูหา

ทั้งยังมีการการจัดแสดงนิทรรศการให้ความรู้ การแสดงผลงานเซรามิกที่ได้รับรางวัลของหน่วยงานต่างๆ อาทิ สถาบันการศึกษา 8 สถาบัน ศูนย์ศิลปาชีพบ้านแม่ต๋ำ ต.เสริมซ้าย อ.เสริมงาม จ.ลำปาง และโครงการพระราชดำริฯ บ้านทุ่งจี้ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการสาธิตการเผาเซรามิกด้วยแก๊ส LNG การสาธิตการซ่อมบำรุงเครื่องจักรในโรงงาน (เครื่องแรมเพลส) การสาธิตแขนกล Robot Machine ที่ช่วยการผลิตในโรงงาน ยุค 4.0 การบริการให้คำปรึกษาเชิงลึกในเกี่ยวกับกระบวนการผลิตเซรามิก โดยผู้เชี่ยวชาญจากศูนย์ ITC Industry Transformation Center อ.เกาะคา จ.ลำปาง ภายใต้การดูแลของกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม การแสดงสินค้านวัตกรรมใหม่ และการแสดงสินค้า New Arrival โดยผู้ประกอบการเซรามิก และการแสดงผลงานด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมเซรามิก และหัตถอุตสาหกรรมจากภาครัฐ ภาคเอกชน และสถาบันการศึกษา

ซึ่งงานดังกล่าวที่มีการจัดขึ้น เป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าเซรามิกของจังหวัดลำปางให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว พัฒนารูปแบบและยกระดับมาตรฐานสินค้าเซรามิกให้สูงขึ้น ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0 5422 6300 หรือ 08 6429 9522 และติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟสบุ๊ก Lca Lampang


ข่าวโดย : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
หน่วยงาน : สวท.ลำปาง
อ่าน : 392

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738