ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 7 ตุลาคม 2562 / 17:31:18  
ชาวบ้านปงดอน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ได้รับความเสียหายเหตุวาตภัย 43 หลังคาเรือน เบื้องต้นหลายหน่วยงาน และประชาชนจิตอาสา เข้าให้การช่วยเหลือแล้ว
ชาวบ้านปงดอน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ได้รับความเสียหายเหตุวาตภัย 43 หลังคาเรือน เบื้องต้นหลายหน่วยงาน และประชาชนจิตอาสา เข้าให้การช่วยเหลือแล้ว
ฝนตก ลมกระโชกแรง หลังคา ชาวบ้าน ต.ปงดอน อ.เเจ้ห่ม ปลิวว่อน ได้รับความเสียหาย จำนวนทั้งสิ้น 43 หลังคาเรือน เบื้องต้นหลายหน่วยงานได้ลงพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือแล้ว

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 14.20 น. ที่ผ่านมา สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง หรือ ปภ.ลำปาง ได้รับรายงานเบื้องต้นจาก ปภ.ลำปาง สาขาวังเหนือ ว่าเกิดเหตุวาตภัย ในพื้นที่ ต.ปงดอน อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ได้รับผลกระทบจากลมกระโชกแรง หลังคาแตกปลิว โดยเมื่อวานนี้เบื้องต้น นายณรงค์ ไปเร็ว นายก อบต.ปงดอน ได้ออกสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว ซึ่งในวันนี้ ( 7 ตุลาคม 2562 ) ได้รับการรายงานจาก ปภ.ลำปาง ถึงตัวเลขที่ชัดเจนพบว่า มีบ้านเรือนของประชาชน ได้รับความเสียหาย 43 หลังคาเรือน 3 หมู่บ้าน ได้แก่ บ้านแม่ตาหลวง 1 หลังคาเรือน บ้านไฮ 37 หลังคาเรือน และบ้านห้วยสะเหน้า 5 หลังคาเรือน

ทั้งนี้ทางด้านที่ว่าการอำเภอแจ้ห่ม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ ปภ.ลำปาง ปภ.ลำปางสาขาวังเหนือ อบต.ปงดอน กำลังพลจากทหารค่ายฯประตูผา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และประชาชนจิตอาสา ลงพื้นที่ในการตรวจสอบความเสียหาย และให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว


ข่าวโดย : ธนากร ลังกาพินธุ์
บรรณาธิการ : เยาวลักษณ์ เครือคำขาว
หน่วยงาน : สวท.ลำปาง
อ่าน : 629

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738