ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 19 สิงหาคม 2562 / 14:36:34  
ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมล้านนา (ไต) มหาวิทยาลัยพะเยา จัดงานมหกรรมข่วงวัฒนธรรมคนเมือง
ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมล้านนา (ไต) มหาวิทยาลัยพะเยา จัดงานมหกรรมข่วงวัฒนธรรมคนเมือง
ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมล้านนา (ไต) มหาวิทยาลัยพะเยา จัดงานมหกรรมข่วงวัฒนธรรมคนเมือง เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณี วิถีชีวิตพื้นบ้านล้านนา และส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน

ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมล้านนา (ไต) มหาวิทยาลัยพะเยา ร่วมกับวัดเชียงทอง และชุมชนชาวบ้านในพื้นที่ตำบลท่าวังทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา จัดงานมหกรรมข่วงวัฒนธรรมคนเมือง ณ วัดเชียงทอง อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา โดยมีนายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธีเปิดงานฯ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมสืบสานวัฒนธรรมประเพณีวิถีชีวิตแบบล้านนา ทั้งอาหารพื้นเมือง ดนตรีพื้นบ้านล้านนา และส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจของคนในชุมชน โดยมีประชาชนทั่วไป รวมถึงนักท่องเที่ยว เข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง
สำหรับกิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรมล้านนา การแข่งขันวงสะล้อซอซึงของเด็กเยาวชนในพื้นที่จังหวัดพะเยา การแข่งขันลาบเนื้อซึ่งเป็นอาหารพื้นบ้านล้านนาที่มีมาตั้งแต่อดีตของชาวบ้านใน 16 ชุมชนตำบลท่าวังทอง การแสดงศิลปวัฒนธรรมของคนในชุมชนที่นำมาถ่ายทอดให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้รับชมและรับฟัง นอกจากนี้ยังมีศิลปินล้านนา คือ ครูแอ๊ด เดอะสะล้อ (นายภานุทัต อภิชนาธง) เข้าร่วมถ่ายทอดศิลปวัฒนธรรมในครั้งนี้ด้วย

ข่าวโดย : ประมวล อุปกิจ
บรรณาธิการ : อานนท์ ติ๊บย้อย
หน่วยงาน : สวท.พะเยา
อ่าน : 243

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738