ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 สิงหาคม 2562 / 07:02:03  
ประชาชนนักท่องเที่ยว พ่อ แม่ ลูก แห่เที่ยวทั้งครอบครัวบ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อน วันแม่แห่งชาติ
ประชาชนนักท่องเที่ยว พ่อ แม่ ลูก แห่เที่ยวทั้งครอบครัวบ่อน้ำร้อนแจ้ซ้อน วันแม่แห่งชาติ
นักท่องเที่ยวจำนวนมากหลั่งไหลพาครอบครัว เดินทางเที่ยวเมืองรถม้า “ลำปาง-ปลายทางฝัน” เล่นน้ำตก อาบน้ำแร่ แช่ออนเซ็น ที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน

ช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่องในวันแม่แห่งชาติ ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดลำปาง มีความคึกคักมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ซึ่งตั้งอยู่ในเขตท้องที่ตำบลแจ้ซ้อน อำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปาง เหล่าบรรดานักท่องเที่ยวจากหลายพื้นที่หลายจังหวัด ต่างได้เดินทางมาท่องเที่ยวกันเป็นจำนวนมาก และด้วยวันที่ผ่านมา (12 สิงหาคม 2562) เป็นวันแม่แห่งชาติ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ได้เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนกันยาวต่อเนื่อง แบบแพ็คทีมในลักษณะครอบครัว พ่อ แม่ ลูก ปู่ ย่า ตา ยาย ด้วยที่นี่มีสิ่งที่น่าสนใจหลากหลายสามารถให้นักเที่ยวเข้ามาแวะเวียนเที่ยวชมความงาม ทำกิจกรรมเพลิดเพลินท่ามกลางธรรมชาติได้พร้อมๆ กันทั้งครอบครัว
โดยจุดที่น่าสนใจอย่างแรกที่นักท่องเที่ยวต้องการมาสัมผัส คือ บริเวณบ่อน้ำร้อน ที่เป็นบ่อน้ำแร่จากธรรมชาติ ซึ่งทางอุทยานฯ ได้จัดทำเส้นทางเดินผ่านให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินลงไปร่วมสัมผัสกับไออุ่นน้ำร้อนที่ผุดขึ้นมาจากพื้นดินได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งหลายครอบครัวต่างได้ลงไปทำกิจกรรมร่วมกันในบริเวณสถานที่ดังกล่าว มีทั้งการถ่ายรูปเก็บเอาบรรยากาศแห่งความสุขท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามกลับไปไว้ที่บ้าน บางครอบครัวหิวก็ได้ทดลองทำ “ไข่ออนเซ็น” รับประทานกันเอง ด้วยการนำไข่ไก่ หรือ ไข่นกกระทา มาใส่ลงในตะกร้าแล้ววางแช่ทิ้งไว้ในบ่อน้ำร้อนประมาณ 17 นาที ก็สามารถนำไข่ขึ้นมารับประทานอิ่มอร่อยกันได้ทั้งครอบครัว ซึ่ง “ไข่ออนเซ็น” หรือ ไข่แช่น้ำแร่จากบ่อน้ำร้อนธรรมชาติจะมีความพิเศษ คือ ไข่แดงจะแข็งแต่ไข่ขาวจะเหลว เมื่อนำมารับประทานกับพริกไทยและซอสก็จะได้รสชาติ ความเอร็ดอร่อยของไข่น้ำแร่เพิ่มขึ้นอีก นอกจากนี้ตรงจุดบริเวณบ่อน้ำร้อน ทางอุทยานฯ ได้เปิดบริการเป็นห้องแช่ออนเซ็น ราคาประหยัดไว้คอยบริการแก่นักท่องเที่ยวด้วย โดยมีหลายขนาดทั้งห้องเดี่ยว ห้องรวมแช่ทั้งครอบครัวพ่อ แม่ ลูก ซึ่งหลายครอบครัวได้ให้ความสนใจไม่แพ้กัน
ส่วนอีกหนึ่งจุดที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวไม่น้อย คือ บริเวณน้ำตกแจ้ซ้อน น้ำตกธรรมชาติที่มีน้ำใสไหลเย็นลดหลั่นกันเป็นชั้นๆ สูงถึง 6 ชั้น ในแต่ละชั้นจะมีความงดงามแตกต่างกันไป โดยมีลำธารไหลทอดยาวผ่านไปยังบริเวณใกล้ๆ กับบ่อน้ำร้อน ครอบครัวนักท่องเที่ยวต่างได้พากันลงเล่นน้ำแหวกว่ายอยู่ในลำธารธรรมชาติร่วมสัมผัสกับน้ำเย็นๆ ใส สะอาด อันแสนสดชื่น ซึ่งบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ในช่วงวันแม่แห่งชาติก็เต็มไปด้วยความสุขและอบอุ่น เหล่าบรรดาแม่ๆ และลูกๆ ต่างจูงมือพากันไปถ่ายรูปตามจุดต่าง หรือทำกิจกรรมร่วมกับสมาชิกในครอบครัว
ทั้งนี้ สำหรับอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดลำปาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี โดยเหมาะกับนักท่องเที่ยวผู้ที่ชื่นชอบการผจญภัยและเที่ยวกันแบบครอบครัว ซึ่งอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองลำปางนักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวชมได้ทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว หรือ รถโดยสารประจำทางสายลำปาง-แจ้ซ้อนถึงที่ทำการอุทยานฯ โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวแบบพักค้างคืนได้ที่นี่ ซึ่งทางอุทยานฯ มีบริการห้องพัก ให้เช่าเต็นท์นอนและถุงนอนไว้พร้อม ผู้สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 08-9851-3355

ข่าวโดย : นายชาญณรงค์ ปันเต
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง
อ่าน : 447

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738