ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 11 สิงหาคม 2562 / 14:12:23  
จนท.ตำรวจ ทหาร ลำปาง รวบมือมีดปาดคอชิงทรัพย์คาด่านตรวจสบปราบ ขณะขับรถ จยย. หลบหนี
จนท.ตำรวจ ทหาร ลำปาง รวบมือมีดปาดคอชิงทรัพย์คาด่านตรวจสบปราบ ขณะขับรถ จยย. หลบหนี
เจ้ากอล์ฟ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลำปาง ถูกเจ้าหน้าที่รวบตัวคาด่านตรวจ ขณะขับรถจักรยานยนต์หลบหนี หลังก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์หญิงสูงวัย เจ้าของร้านชำกลางหมู่บ้านในเขต ต.ทุ่งฝาย สารภาพนำเงินที่ได้ใช้หลบหนีและซื้อยาบ้าเสพ

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. คืนที่ผ่านมา (10 สิงหาคม 2562) กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำด่านตรวจยาเสพติด สถานีตำรวจภูธรสบปราบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 17 สามารถรวบตัวผู้ต้องหาคดีก่อเหตุใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ที่กำลังหลบหนีอยู่ภายในเขตพื้นที่ได้คาด่านตรวจ ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ตรวจตรายานพาหนะในบริเวณด่านจุดตรวจ โดยทางเจ้าหน้าที่ประจำด่านได้รับการแจ้งประสานจาก พ.ต.ท.สันติ แก้วอินต๊ะ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนสถานีตำรวจภูธรทุ่งฝาย ว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรทุ่งฝาย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษจังหวัดลำปาง, เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ได้ร่วมกันไล่ล่าติดตามรถจักรยานยนต์ Honda Dream สีเขียว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่มีชาย 1 คน เป็นผู้ขับขี่ คือ นายวุฒินันท์ หรือ นายกอล์ฟ ถาใจ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69 บ้านกลาง หมู่ที่ 6 ตำบลทุ่งฝาย อำเภอเมืองลำปาง ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับของสถานีตำรวจภูธรทุ่งฝาย หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายเจ้าของร้านขายของชำได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดตั้งแต่เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาได้อยู่ในระหว่างการหลบหนี ซึ่งเจ้าหน้าที่ฯ กำลังไล่ติดตามชายคนดังกล่าวที่หลบหนีมาพร้อมกับรถจักรยานยนต์ และกำลังมุ่งหน้าไปทางด่านตรวจสบปราบ ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ประจำด่านได้ช่วยสกัดจับชายคนดังกล่าวให้ด้วย โดยหลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ฯ ได้ร่วมกันสกัดและควบคุมบุคคลดังกล่าวไว้ได้ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนของสถานีตำรวจภูธรทุ่งฝาย จะเดินทางมาสมทบทำการควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไว้ และทำการสอบสวนเบื้องต้น ซึ่งพบว่าชายที่ถูกควบคุมตัวอยู่ เป็นบุคคลคนเดียวกันตรงตามหมายจับ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหาทำการจับกุม พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ฮอนด้าดรีม สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขยม 849 ลำปางไว้ ซึ่งเป็นรถที่คนร้ายได้ใช้ก่อเหตุและใช้หลบหนีในคราวเดียวกัน
จากการสอบปากคำเพิ่มเติม นายกอล์ฟฯ ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกาย นางอรพิน บุญเจริญ อายุ 57 ปี เจ้าของร้านขายของชำจริง โดยได้ก่อเหตุขึ้นที่บ้านเลขที่ 182 บ้านท่าโทก หมู่ที่ 4 ตำบลทุ่งฝาย อำเภอเมืองลำปาง พร้อมเล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุตนเองได้เตรียมอาวุธมีดออกมาจากบ้าน และตรงไปที่ร้านขายของชำดังกล่าวทันที เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์วนดูลาดเลาหลายครั้งแล้ว เห็นว่าผู้เสียหายอยู่ร้านเพียงลำพังจึงแอบเข้าไปทางหลังร้าน และเมื่อเจอผู้เสียหายจึงได้ทำทีถามถึงลูกชายของผู้เสียหาย ก่อนที่จะสบโอกาสใช้มือปิดปากและใช้มีดจี้ที่ลำคอ แต่ผู้เสียหายขัดขืนใช้ปากกัดนิ้วกลางที่มือข้างขวาของตนเองอย่างแรงจนเป็นรอยฟันและมีเลือดออก ด้วยความโมโหจึงใช้มีดแทงเข้าที่ลำคอของผู้เสียหาย 1 ครั้ง เมื่อผู้เสียหายล้มลงก็ได้ตรงขึ้นค่อมร่างพร้อมชกต่อยที่ใบหน้า ก่อนจะฉกเอากระเป๋าคาดเอวหลบหนีไป หลังก่อเหตุได้นำมีดพร้อมป้ายทะเบียนรถไปทิ้งลงในน้ำ จากนั้นจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปที่บ้านเปลี่ยนเสื้อผ้าและนับเงินที่ได้มา พบว่าในกระเป๋ามีเงินอยู่ประมาณ 4,200 บาท ตนเองจึงได้นำเงินนั้นไปซื้อยาบ้ามาเสพ จำนวน 10 เม็ด ในราคา 1,000 บาท และนำเงินส่วนที่เหลือใช้เติมน้ำมันรถ จ่ายค่าที่พัก รวมถึงใช้ซื้ออาหารกินระหว่างทำการหลบหนี ซึ่งก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบและไล่ล่าติดตามมาอย่างต่อเนื่อง จนสุดท้ายก็ไม่พ้นถูกจับกุมจนได้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายกอล์ฟฯ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งจะได้นำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านจุดเกิดเหตุต่อไป
ทั้งนี้ สำหรับประวัติของนายกอล์ฟฯ พบว่าก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมด้วยคดียาเสพติด บุกรุก อนาจาร ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวออกมาประมาณ 2 เดือน ซึ่งหลังได้รับการปล่อยตัวแล้วได้ก่อเหตุบุกรุก ในพื้นที่อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย จากนั้นได้หลบหนีมาที่จังหวัดลำปาง และมาก่อเหตุใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์และทำร้ายร่างกายผู้เสียหายดังกล่าว ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

ข่าวโดย : นายชาญณรงค์ ปันเต
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง
อ่าน : 307

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738