ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 18 มิถุนายน 2562 / 23:52:59  
จังหวัดลำพูน เชิญชวนผู้สนใจร่วมชมและซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์เด่นในงาน "ลำพูน..เสน่ห์แห่งล้านนา"
จังหวัดลำพูน เชิญชวนผู้สนใจร่วมชมและซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์เด่นในงาน "ลำพูน..เสน่ห์แห่งล้านนา"
จังหวัดลำพูน เชิญร่วมงาน "ลำพูน..เสน่ห์แห่งล้านนา" เลือกชมและเลือกซื้อสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์เด่น Lamphun Brand ระหว่างวันที่ 17-23 มิถุนายน 2562 นี้ ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่

ค่ำวันที่ 18 มิถุนายน 2562 ณ ลานโปรโมชั่นชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีเปิดงาน"ลำพูน..เสน่ห์แห่งล้านนา" โดยมีนายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้ นายวรยุทธ เนาวรัตน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงาน และผู้ที่สนใจเข้าร่วมเป็นเกียรติในงานเป็นจำนวนมาก
ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า การจัดงาน "ลำพูน..เสน่ห์แห่งล้านนา" เป็นการจัดงานภายใต้กิจกรรมส่งเสริมช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ลำพูน โครงการส่งเสริมและพัฒนาหัตถกรรมสร้างสรรค์เพื่อเตรียมความพร้อมสู่สากล โดยมอบหมายให้สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูน เป็นผู้ดำเนินการ มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้านการตลาดให้แก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ของจังหวัดลำพูน กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17 - 23 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลเชียงใหม่ มีการรวบรวมผู้ผลิต ผู้ประกอบการที่มีศักยภาพมากกว่า 50 บูธ กว่า 500 ผลิตภัณฑ์ ซึ่งประกอบด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดลำพูน OTOP ผลิตภัณฑ์ลำพูนแบรนด์ ผลิตภัณฑ์ GI และผลิตภัณฑ์จากหมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี
ภายในงานจะได้พบกับการสาธิตหมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี 8 หมู่บ้าน จาก 8 อำเภอของจังหวัดลำพูน การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดลำพูน การแสดงแฟชั่นโชว์อัตลักษณ์ผ้าทอเสน่ห์แห่งล้านนา นำโดยนายแบบนางแบบชื่อดัง การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านและวิถีชุมชน การเจรจาจับคู่ธุรกิจ Business matching และกิจกรรมอื่นๆอีกเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษจัดให้ชมนิทรรศการผ้าทอยกดอกลำพูน อัตลักษณ์แห่งภูมิปัญญา ผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสความงดงามของผืนผ้าทอที่หาชมได้ยาก ถักทอโดยช่างประณีตศิลป์ที่มีความชำนาญ โดยเฉพาะผ้าไหมยกดอกที่นำมาจัดแสดงในงานมีราคาสูงถึงผืนละ 190,000 - 900,000 บาท
ภายในงานเปิดให้ผู้เข้าร่วมชมงานได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์จังหวัดลำพูน พร้อมทั้งรับชมการแสดงบนเวทีตลอดทั้งการจัดงาน มีกิจกรรมให้ร่วมลุ้นรับของรางวัล ของที่ระลึก ผลิตภัณฑ์ของดีจังหวัดลำพูนเป็นจำนวนมาก มีการจัดรายการช่วงนาทีทอง สินค้าราคาพิเศษเป็นประจำทุกวัน จังหวัดลำพูน จึงขอเชิญชวนประชาชนและผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมงาน "ลำพูน..เสน่ห์แห่งล้านนา" ระหว่างวันที่ 17 - 23 มิถุนายน 2562 ณ ลานโปรโมชั่นชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ชมฟรีตลอดงาน

ข่าวโดย : นันทพร ฝั้นเครือ 053525565
บรรณาธิการ : มัณฑนา อาษากิจ 053525565
หน่วยงาน : สวท.ลำพูน
อ่าน : 620

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738