ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 18 มิถุนายน 2562 / 16:34:23  
น่าน จัดออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอบ้านหลวง จ.น่าน
น่าน จัดออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนในพื้นที่อำเภอบ้านหลวง จ.น่าน
น่าน จัดออกหน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชนเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการของรัฐได้สะดวกและรวดเร็ว

ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอบ้านหลวง จังหวัดน่าน นายวรกิตติ ศรีทิพากร ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน เป็นประธาน เปิดโครงการหน่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน เพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการของรัฐได้สะดวกและรวดเร็ว ส่วนราชการ หน่วยงานต่างๆ ของรัฐได้เข้ามารับทราบปัญหาความต้องการที่แท้จริงของประชาชนในพื้นที่ แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในทุกๆ ด้าน และเพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการของรัฐได้สะดวกและรวดเร็ว เกษตรกรสามารถเข้าถึงบริการทางวิชาการ และได้รับการแก้ไขปัญหาด้านการเกษตรอย่างครบวงจร
กิจกรรมภายในงานมีหลากหลายกิจกรรม โดยเน้นการให้บริการที่เข้าถึง สะดวก รวดเร็ว ต่อประชาชนผู้มารับบริการ อาทิ การมอบถุงยังชีพข้าวสารอาหารแห้งให้กับราษฎรผู้สูงอายุ และมีฐานะที่ยากจน การให้บริการจากหน่วยงานต่าง ๆ การมอบแว่นตาสำหรับใช้อ่านหนังสือให้กับผู้สูงอายุฟรี การให้บริการปรึกษาด้านกฎหมายฟรี การเรื่องร้องเรียนร้องทุกข์ผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด การให้บริการตรวจสุขภาพประชาชน การให้บริการทางการแพทย์จากหน่วยแพทย์และสาธารณสุขในพื้นที่ การเปิดรับลงทะเบียนร้านค้าที่ใช้แอปพลิเคชัน ถุงเงินประชารัฐ เพื่ออำนวยความสะดวกในการซื้อขายสินค้าระหว่างร้านค้ากับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การจัดแสดงและจำหน่ายผลผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์ การจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด และสินค้าโอทอป การให้บริการตัดผมฟรี การแนะแนวอาชีพ การสาธิตการใช้แผงโซล่าเซลล์ประหยัดพลังงาน การสาธิตการสร้างเตาประหยัดพลังงาน เป็นต้น โดยมีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก
ในการนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดน่าน ได้ร่วมปลูกต้นรวงผึ้ง เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอีกด้วย

ข่าวโดย :
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.น่าน
อ่าน : 332

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738