ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 5 ธันวาคม 2561 / 21:08:21  
ร้านค้าใน จ.ลำปาง แจกกับข้าวให้กินฟรี ร่วมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9
ร้านค้าใน จ.ลำปาง แจกกับข้าวให้กินฟรี ร่วมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9
ในเขตพื้นที่จังหวัดลำปาง ยังคงมีพ่อค้าแม่ขายผู้ประกอบการร้านค้าจำหน่ายกับข้าวสำเร็จรูป นำอาหารมาแจกจ่ายให้กับประชาชนแบกินฟรี โดยส่วนหนึ่งเพื่อจะร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา และวันพ่อแห่งชาติ

โดยเฉพาะที่ร้านกับข้าวขายไก่ทอด-ส้มตำ ร้านป้าน้อยไก่ทอดหาดใหญ่ลำปาง ติดกับกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปาง ตำบลเวียงเหนือ อำเภอเมืองลำปาง ตั้งอยู่บริเวณริมสะพานช้างเผือก หลังจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งเป็นร้านขายกับข้าวชื่อดังเปิดมายาวนานหลายปีเป็นที่รู้จักของชาวบ้านในละแวกชุมชน ก็ได้มีการเปิดร้านค้าให้ประชาชนชนชาวบ้านทั่วไปรวมถึงผู้ยากไร้ ได้เข้ามารับไก่ทอดส้มตำพร้อมกับข้าวเหนียวไปรับประทานกันฟรีๆ คนละ 1 ชุดใหญ่ พร้อมทั้งได้แจกขนมจีนน้ำเงี้ยวและไอศกรีม ให้กินกันแบบไม่ต้องเสียสตางค์อีกด้วย โดยทางร้านได้เริ่มแจกกับข้าวฟรีมาตั้งแต่เวลา 09.00 น. ซึ่งตลอดทั้งวันของวันนี้ (5 ธันวาคม 2561) ทางร้านได้ทำการทอดไก่ ตำส้มตำ และนึ่งข้าวเหนียว พร้อมจัดทำเป็นห่อแบ่งเป็นชุดๆ แจกให้ประชาชนทั่วไปได้กินกันแบบร้อนๆ ซึ่งประชาชนที่ทราบข่าวต่างได้มาร่วมยืนต่อแถวเข้าคิวรอรับไก่ทอดส้มตำ จนแถวยาวเหยียดไปจนสุดถนนระยะทางร่วมหลายสิบเมตร ทำให้บรรยากาศในชุมชนแห่งนี้มีความคึกคักเป็นพิเศษผู้คนยิ้มแย้มแจ่มใส มีความสุขกันทั้งผู้ให้และผู้รับ
ทั้งนี้ จากการสอบถาม นายอินทรีย์ ชมพูหอม อายุ 52 ปี เจ้าของร้าน ได้กล่าวบอกว่า วันนี้ตนเองพร้อมกับครอบครัว ได้ตั้งใจที่จะออกมาทำไก่ทอดและตำส้มตำ เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนทั่วไปได้นำไปรับประทานกันแบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียสตางค์ ซึ่งตนก็ได้ทำติดต่อกันมาเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยที่ทำทั้งหมดก็เป็นความตั้งใจที่จะร่วมทำความดีเท่าที่จะสามารถทำได้ เพื่อร่วมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งตนและครอบครัวก็ได้ตั้งใจเอาไว้ว่าจะทำแบบนี้ต่อไปในทุกๆ ปี จนกว่าจะไม่สามารถทำได้

ข่าวโดย : นายชาญณรงค์ ปันเต
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง
อ่าน : 152

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738