ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 10 สิงหาคม 2561 / 16:43:22  
เหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ เฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2561
เหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ เฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม 2561
จังหวัดลำปาง โดยเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง จัดโครงการ "รับบริจาคโลหิต อวัยวะ ดวงตา เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9"

วันนี้ (10 สิงหาคม 2561) ที่หอประชุมบุญชูตรีทอง โรงเรียนบุญวาทย์วิทยาลัย อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง นายศรีโรจน์ นิมมานพัชรินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ร่วมให้กำลังใจผู้บริจาคโลหิต "โครงการบริจาคโลหิต อวัยวะ ดวงตา เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชการที่ 9” โดยนางศิรินุช สวาสดิ์ธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง แพทย์และพยาบาลจากโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง ร่วมให้การต้อนรับ ในกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 สภานายิกาสภากาชาดไทย

นางศิรินุช สวาสดิ์ธรรม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง กล่าวว่า การดำเนินโครงการรับบริจาคโลหิต อวัยวะ และดวงตา เพื่อเฉลิมพระเกียรติในครั้งนี้ กำหนดเป้าหมายจำนวนโลหิตที่รับบริจาคประมาณ 500 ยูนิต และโลหิต 1 ถุง สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยได้อย่างน้อย 3 คน สำหรับผู้เข้าร่วมบริจาคโลหิตในวันนี้ จะได้รับร่มสีฟ้าเป็นของที่ระลึก พร้อมเกียรติบัตร และของรางวัลอีกมากมาย อีกทั้ง การมอบหนานเฉาเหว่ย สุดยอดสมุนไพรที่ได้รับผลการวิจัย มีฤทธิ์ต้านโรงเก๊าต์ โรคมะเร็ง และเบาหวาน มอบให้แก่ผู้ประสงค์บริจาค ดวงตาและอวัยวะ โดยการรับบริจาคเปิดให้บริการ ตั้งแต่ 08.00 - 14.00 น.

การบริจาคโลหิต คือ การเก็บโลหิตจากผู้มีความประสงค์จะบริจาค แล้วนำโลหิตดังกล่าว ผ่านกระบวนการคัดกรอง หากมีคุณสมบัติที่ดีจะถูกนำไปเก็บใน ธนาคารโลหิต หรือส่งไปยังโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อนำออกมาใช้ในยามฉุกเฉิน การบริจาคโลหิต สามารถทำได้ทุกๆ 3 - 4 เดือน ตามความเหมาะสมของสภาพร่างกายของบุคคลที่จะบริจาค โดยผู้บริจาคจะต้องมีคุณสมบัติ ประกอบกับสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ซึ่งมีหน่วยเคลื่อนที่บริการในการรับบริจาคโลหิต หรือสามารถบริจาคได้ที่ศูนย์รับบริจาคประจำจังหวัด ของสภากาชาดไทย
สำหรับประชาชนที่สนใจร่วมทำบุญ ช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยการบริจาคโลหิต สามารถติดต่อได้ที่เหล่ากาชาดจังหวัดลำปาง หรือโรงพยาบาลศูนย์ลำปาง นอกจากนี้สามรารถติดต่อบริจาคอวัยวะหรือดวงตาได้ที่เหล่ากาชาดจังหวัด หรือบริจาคร่างกายได้ที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปาง

ข่าวโดย : บุญฤทธิ์ โยธา /0 5426 5061, 09 3919 6578
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง
อ่าน : 193

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738