ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 17 เมษายน 2561 / 02:14:46  
น่าน บรรยากาศเดินทางกลับคึกคัก ทั้งนี้ได้ตรวจเข้มรถโดยสารสาธารณะ เน้นขับขี่ปลอดภัย และตรวจเช็คความเร็วด้วยระบบ GPS
น่าน บรรยากาศเดินทางกลับคึกคัก ทั้งนี้ได้ตรวจเข้มรถโดยสารสาธารณะ เน้นขับขี่ปลอดภัย และตรวจเช็คความเร็วด้วยระบบ GPS
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะ และคนขับรถตาม Checklist ที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ทั้งนี้มีประชาชนมาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ณ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดน่าน เป็นจำนวนมาก

เย็นวันนี้ (16 เม.ย. 61) ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดน่าน นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน พร้อมด้วยนายมานะชัย ทองเนื้อดี ขนส่งจังหวัดน่าน เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองน่าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะ และคนขับรถตาม Checklist ที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ทั้งนี้มีประชาชนมาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะ ณ สถานีขนส่งจังหวัดน่าน เป็นจำนวนมาก
สำหรับการตรวจความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะ และคนขับ ประกอบด้วย สภาพตัวรถทั้งภายนอกและภายใน รวมทั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ ต้องครบถ้วน และมีความปลอดภัย เช่น ระบบเบรก ยาง ล้อ เข็มขัดนิรภัย ประตูรถ ถังดับเพลิง ค้อนทุบกระจก เป็นต้น ด้านพนักงานขับรถ ต้องมีใบอนุญาตขับรถที่ถูกต้อง แอลกอฮอล์เป็นศูนย์ ไม่มีสารเสพติด ชั่วโมงการทำงานขับรถไม่เกินที่กฎหมายกำหนด นอกจากนี้ ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดน่าน ยังได้มีการตรวจสอบการติดตั้ง ระบบ GPS Tracking และเชื่อมโยงข้อมูลกับศูนย์บริหารเดินรถด้วยระบบ GPS ของกรมการขนส่งทางบกในโดยสารสาธารณะ เพื่อเป็นความเชื่อมั่นในการเดินทางให้กับผู้โดยสารที่ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะตั้งแต่ต้นทาง กลางทาง จนถึงจุดหมายปลายทาง ณ จุดจอดหรือสถานีขนส่งผู้โดยสารที่ตั้งอยู่ทุกจังหวัด
ด้านนายวิบูรณ์ แววบัณฑิต รองผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวว่า จังหวัดน่าน มีความห่วงใยในการเดินทางกลับไปทำงานของประชาชนในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ซึ่งได้มีประชาชนมาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะเป็นจำนวนมาก โดยได้เน้นย้ำให้พนักงานขับรถ ขับขี่ด้วยความปลอดภัย รักษาวินัยจราจร และในวันนี้ให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับรถเป็นพิเศษ เนื่องจากมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดน่าน ตรวจสภาพรถให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ พร้อมกันนี้ได้เข้มงวดให้ตรวจสอบการติดตั้ง ระบบ GPS รถโดยสารสาธารณะทุกคัน เพื่อเชื่อมโยงข้อมูลกับศูนย์บริหารจัดการเดินรถ ควบคุมความเร็วของรถให้อยู่ในเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด เพิ่มความเชื่อมั่น และความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร
ทั้งนี้ในวันที่ 16 เม.ย. นี้ ได้มีรถให้บริการ น่าน-กรุงเทพมหานคร ทั้งเที่ยวปกติและเที่ยวเสริม จำนวน 49 คัน สามารถรองรับผู้โดยสาร ได้ประมาณ 2,000 คน

ข่าวโดย : กัมปนาท พอจิต
บรรณาธิการ : กัมปนาท พอจิต
หน่วยงาน : ส.ปชส.น่าน
อ่าน : 102

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738