ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 9 มีนาคม 2561 / 12:29:49  
ร่วมแต่งกายย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 รับ ฝาก-ส่งจดหมาย กับร้านไปรษนีย์กรุงสยาม ในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว
ร่วมแต่งกายย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 รับ ฝาก-ส่งจดหมาย กับร้านไปรษนีย์กรุงสยาม ในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว
ไปรษณีย์ไทย เปิด "ร้านไปรสนีย์กรุงสยาม" พร้อมให้บริการส่งจดหมายย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 5 ภายในงาน "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 11 มี.ค. 2561

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยราชการในพระองค์ หน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน จัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” เพื่อเฉลิมพระเกียรติและแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี และพระราชทานความสุขให้แก่ประชาชน เผยแพร่ความงดงามตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันในแบบย้อนยุค
บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน เปิดให้บริการประชาชน ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 และได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้ออกร้านในงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว ภายใต้ชื่อ “ไปรสนีย์กรุงสยาม” ซึ่งเป็นการจำลองการให้บริการที่ทำการไปรษณีย์แห่งแรกของไทย โดยได้จัดมุมต่างๆ เพื่อให้บริการประชาชน อาทิ มุมโปสต์พานิช จำหน่ายแสตมป์ สิ่งสะสม สินค้าที่ระลึกต่างๆ มุมไปรษณีย์ฤดีสราญ เปิดบริการถ่ายภาพย้อนยุคพร้อมเจ้าหน้าที่บุรุษไปรษณีย์ชุดย้อนยุค มุมไปรษณีย์นฤมิต เป็นมุมนำเสนอเรื่องราวรำลึก 135 ปี ของกิจการไปรษณีย์ไทยที่ถือกำเนิดตั้งแต่รัชกาลที่ 5 และมุมโปสต์พิมพ์ใจ ให้ผู้ร่วมงานได้ลุ้นรับของที่ระลึกมากมายภายในงาน นอกจากนี้ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้เปิดบริการ รับ ฝาก-ส่ง จดหมายและสิ่งของ พร้อมประทับตราประจำวันในรูปแบบของจุลศักราช รวมทั้งปิดผนึก “ครั่ง” หลังซองจดหมายตามแบบที่ทำการไปรษณีย์ยุคแรก และการจำหน่ายสินค้าที่ออกแบบพิเศษมากมาย
ขอเชิญชวนประชาชนร่วมแต่งกายชุดไทยย้อนยุค (มีบริการให้เช่าชุดในราคามิตรภาพ) เยี่ยมชมร้าน “ไปรสนีย์กรุงสยาม” ในงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว” ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 11 มีนาคม 2561 ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู

ข่าวโดย : บุญฤทธิ์ โยธา /0 5426 5061,0 5426 5077
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง
อ่าน : 182

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738