ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 13 สิงหาคม 2560 / 11:42:17  
หยุดวันแม่ดอยอินทนนท์คึกคัก
หยุดวันแม่ดอยอินทนนท์คึกคัก
วันหยุดช่วงวันแม่แห่งชาติ มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ต่อเนื่อง แม้เป็นช่วงฤดูฝน เช่นที่ดอยอินทนนท์ แม้บนยอดดอยจะมีฝนตก แต่นักท่องเที่ยวก็ยังขึ้นมาสัมผัสบรรยากาศกันอย่างต่อเนื่อง

ในช่วงวันหยุดต่อเนื่องวันแม่แห่งชาติ นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่จำนวนมาก แม้จะเป็นช่วงฤดูฝน เช่นที่ดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ แม้จะมีฝนตกบริเวณยอดดอยลงมาบ้าง และมีเมฆมาก แต่นักท่องเที่ยวก็ยังนิยมเดินทางมาสัมผัสอากาศที่สดชื่น ซึ่งอุณหภูมิบนยอดดอยเย็นสบายตลอดทั้งวัน อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 11 ถึง 16 องศาเซลเซียส โดยในวันที่ 12 สิงหาคมวันเดียว มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามารวมกว่า 3 พันคน
นักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่มาเป็นครอบครัว ซึ่งในช่วงหน้าฝน จะได้สัมผัสถึงป่าไม้ที่เขียวขจี ที่เป็นที่มาของคำว่ากรีนซีซั่น นักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งให้เหตุผลว่าที่มาเที่ยวในช่วงนี้ เพราะคนไม่มากเหมือนช่วงฤดูหนาว และอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ก็มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปีทุกฤดูกาล และมีธรรมชาติที่มีความสวยงามที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดู ที่ต้องมาสัมผัสด้วยตาตัวเอง


ข่าวโดย : สุพัฒน์ เลาห์กมล
บรรณาธิการ : สุบิน คำฝั้น
หน่วยงาน : สทท.เชียงใหม่
อ่าน : 119

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738