ข่าวภาคเหนือตอนบน สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3
echo Out 12 สิงหาคม 2560 / 11:27:34  
สภาสังคมสงเคราะห์ฯ ร่วมสานพลังหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ใน จ.ลำปาง จัดกิจกรรมน้ำพระทัยพระราชทาน นำสิ่งของและความสุขมอบแก่ผู้สูงวัย เป็นของขวัญในวันแม่แห่งชาติ
สภาสังคมสงเคราะห์ฯ ร่วมสานพลังหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ใน จ.ลำปาง จัดกิจกรรมน้ำพระทัยพระราชทาน นำสิ่งของและความสุขมอบแก่ผู้สูงวัย เป็นของขวัญในวันแม่แห่งชาติ
สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ บูรณาการร่วมกับ จังหวัดลำปาง พร้อมหน่วยงานภาคีเครือข่ายองค์กรสมาชิกสภาสังคมสงเคราะห์ฯ และส่วนราชการหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน มูลนิธิเพื่อการกุศลในจังหวัดลำปาง จัดกิจกรรม "ห่วงใยผู้สูงวัย เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช"" เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม "วันแม่แห่งชาติ" ตามโครงการ "น้ำพระทัยพระราชทานส่วนภูมิภาค สภาสังคมสงเคราะห์ฯ ประจำปี 2560" ร่วมกันสานพลังหน่วยงานนำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็น มอบให้แก่ผู้สูงอายุกว่า 80 ราย ที่ศูนย์พัฒนาจัดการสวัสดิการผู้สูงอายุจังหวัดลำปาง ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง โดยมี นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นประธานเปิดงานพร้อมนำทีมผู้บริหาร ข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ ทั้งของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และมูลนิธิเพื่อการกุศลในจังหวัดลำปาง ร่วมในพิธี

โครงการ “น้ำพระทัยพระราชทานส่วนภูมิภาคฯ” โดย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ร่วมกับทุกภาคส่วนจัดขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม “ทำดีเพื่อแม่” เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศล เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560 รวมถึงเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ เพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทิตา แสดงออกซึ่งความจงรักภักดี น้อมสำนึกถึงพระเมตตาคุณ และพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่อย่างหาที่สุดมิได้ ตลอดจนเพื่อเป็นการมอบความสุขเป็นของขวัญในวันแม่แห่งชาติให้แก่ผู้สูงอายุ เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจและยังเป็นการแสดงความห่วงใย ความเคารพนับถือต่อผู้เป็นปูชนียบุคคล ที่ได้เคยสร้างคุณความดีให้แก่สังคมและประเทศชาติมาก่อน
กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมคณะผู้บริหาร และทีมข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันนำสิ่งของอุปโภค บริโภคที่จำเป็นมอบให้แก่ ตัวแทนศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุจังหวัดลำปาง และมอบให้แก่ผู้สูงวัยทั้งชาย หญิง ที่พักอาศัยอยู่ภายในศูนย์ฯ อาทิเช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่สำหรับใช้กับผู้สูงวัยที่นอนติดเตียง ซึ่งมีมากถึงกว่า 16 ราย, น้ำยาฆ่าเชื้อโรคสำหรับล้างทำความสะอาด, เครื่องใช้ไฟฟ้าตู้เย็น กาต้มน้ำร้อน นมถั่วเหลืองสำหรับดื่มบำรุงร่างกาย และเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม เป็นต้น พร้อมได้ร่วมกันติดเข็มกลัดดอกมะลิ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวันแม่ ให้แก่ผู้สูงอายุ กว่า 80 ราย นอกจากนี้ยังได้ร่วมทำกิจกรรมสันทนาการ ร้องเพลง เต้นรำ กับผู้สูงวัย เพื่อสร้างความสุขแก่ผู้เฒ่า ผู้แก่ ไม่ให้ผู้สูงวัยรู้สึกเหงา โดดเดี่ยว หรือถูกทอดทิ้ง ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้น สร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสุขสนุกสนานให้แก่ผู้สูงวัยเป็นอย่างมาก พร้อมกันนี้ทางคณะฯ ได้ร่วมกันจัดเลี้ยงอาหารกลางวันให้แก่ผู้สูงอายุ ที่พักอาศัยอยู่ภายในศูนย์ฯ ในครั้งนี้ด้วย

ข่าวโดย : นายชาญณรงค์ ปันเต
บรรณาธิการ :
หน่วยงาน : ส.ปชส.ลำปาง
อ่าน : 129

LINE it!
Editor Login
Name :
Pass :
จัดทำและบริหารระบบ โดย ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่
49 ถนนประชาสัมพันธ์ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50-100
โทร. 0-5328-3734 / แฟ็กซ์. 0-5328-3738